Cách bán hàng trên Facebook Marketplace

Cách bán hàng trên Facebook Marketplace

Để doanh nghiệp của bạn bán hàng trên Facebook Marketplace, tất cả những gì bạn cần là tài khoản Facebook và quyền truy cập vào điện thoại di động hoặc máy tính để bàn của bạn – điều đó thực sự dễ dàng!

Hơn nữa, người bán có thể bán hàng trên Facebook Marketplace mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào, điều này không xảy ra với các thị trường trực tuyến khác, chẳng hạn như Amazon hoặc eBay.

Facebook Marketplace là gì?

Ban đầu được thiết kế như một nền tảng để chia sẻ ảnh về chú chó dễ thương của bạn hoặc để đăng về ngôi nhà đầu tiên của bạn, Facebook đã chuyển sang lĩnh vực người bán thông thường bằng cách tạo ra một thị trường trực tuyến.

Tuy nhiên, kể từ khi bắt đầu, Facebook Marketplace đã phát triển đáng kể trong những năm qua.

Giờ đây, các cửa hàng trực tuyến nhỏ sử dụng Marketplace để bán sản phẩm của họ cho gần ba tỷ người dùng hàng tháng của Facebook. Thị trường không còn tràn ngập những chiếc ghế sofa cũ và những chiếc Ford Focus mà thay vào đó, thời trang, mỹ phẩm và đồ điện tử đều được bán trên thị trường của họ khi các nhà bán lẻ trực tuyến tiếp tục mở rộng phạm vi tiếp cận và mở rộng mạng lưới của họ.

dotbo-640x363.png

Lợi ích của việc bán hàng trên Facebook Marketplace

Không tính phí!

Một số lượng lớn người mua tiềm năng – có ba tỷ người dùng truy cập nền tảng hàng tháng và chỉ trong một quý năm 2021, hơn một triệu người dùng đã truy cập vào Marketplace của Facebook – vì vậy bạn có rất nhiều khách hàng để bán hàng.

Tích hợp với cửa hàng trực tuyến của bạn.

Facebook Marketplace hoạt động như thế nào?

Bất kỳ người dùng Facebook nào cũng có thể liệt kê một mặt hàng để bán trên nền tảng này, miễn là mặt hàng đó không nằm trong danh sách các mặt hàng bị cấm của Facebook . Để thực hiện việc này, hãy chọn tab 'Marketplace' trên Facebook.

Từ đây, bạn sẽ được chào đón đến với thị trường. Sau đó, bạn sẽ phải đọc và tuân thủ các quy tắc của Thị trường. Đó là:

  • Tôn trọng mọi người
  • Hãy trung thực
  • Báo cáo bất cứ điều gì đáng ngờ
  • Mua và bán có trách nhiệm – đây là quy tắc quan trọng nhất đối với các doanh nghiệp thương mại điện tử, vì danh sách không tuân theo chính sách của Facebook sẽ bị xóa

Khi bạn đã nhấp vào 'Tôi hiểu', bạn sẽ được đưa đến trang chủ Marketplace. Từ đây, bạn có thể mua các mặt hàng nhưng quan trọng nhất là liệt kê các mặt hàng để bán. Có hai cách để thực hiện việc này mà chúng tôi đề cập trong hướng dẫn này: liệt kê riêng lẻ hoặc tích hợp tài khoản Facebook của bạn với nền tảng thương mại điện tử hiện tại của bạn.

facebook-marketplace-home-640x271.jpg

Cách liệt kê các mặt hàng cần bán

Khi sử dụng Facebook trên máy tính để bàn của bạn, hãy chọn 'tạo danh sách mới' ở phía bên trái của trang và chọn một trong ba tùy chọn. Đối với hầu hết các doanh nghiệp, bạn sẽ tạo danh sách mới cho 'mặt hàng'.

image-13-e1665046736759-640x270.png

Từ đây, bạn có thể tải ảnh mặt hàng lên, điền thông tin sản phẩm, bao gồm giá và danh mục mặt hàng, đồng thời thêm mô tả để thu hút khách hàng tiềm năng.

Bạn cũng có thể mở rộng hoặc chọn cụ thể vị trí bạn muốn bán các mặt hàng của mình, điều này thật tuyệt nếu bạn muốn kiểm tra mức độ phổ biến của sản phẩm ở các vùng khác nhau.

Sau khi bạn đã điền tất cả thông tin chi tiết về danh sách của mình, chỉ cần nhấp vào 'tiếp theo' và nhấn 'đăng'. Sau khi Facebook phê duyệt danh sách sau khi kiểm tra ban đầu, mặt hàng của bạn sẽ hiển thị trên thị trường và bạn có thể xem.

Tuân thủ các quy tắc

Luôn nhớ thường xuyên kiểm tra Chính sách thương mại của Facebook vì chúng thường được cập nhật, từ đây bạn có thể theo dõi các mặt hàng bị cấm.

Kết luận: Facebook Marketplace có phải là một kênh bán hàng tốt cho doanh nghiệp của tôi không?

Nếu bạn là một doanh nghiệp bán lẻ trực tuyến nhỏ bán sản phẩm thuộc các mặt hàng được phép của Facebook, thì nền tảng này là một nơi tuyệt vời để bán sản phẩm của bạn.

Không có phí người bán , nghĩa là bạn có thể tận hưởng tỷ suất lợi nhuận gần 100% (ngoài chi phí vận chuyển/đóng gói). Bạn cũng có một thị trường khổng lồ để bán , vì ngày nay hầu hết mọi người đều có tài khoản Facebook.

Hơn nữa, nếu bạn đang điều hành cửa hàng trực tuyến của mình bằng một nền tảng thương mại điện tử, thì bạn có thể tải sản phẩm của mình lên Marketplace một cách liền mạch chỉ bằng một nút bấm. Điều này giúp bạn thúc đẩy doanh số bán hàng và nâng cao nhận thức về thương hiệu trong quá trình này.

Nếu bạn đang ở giai đoạn đầu thiết lập đế chế bán lẻ trực tuyến của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.